7 kiểu giao dịch bất động sản cần tránh xa khi mua

duanbatdongsan

Dưới đây là 7 kiểu giao dịch bất động sản nhà đầu tư cần tránh xa để khỏi mất cả vốn lẫn lời

giaodich_batdongsan

Giao dịch bất động sản kiểu “lúa non”

Mua bán bất động sản kiểu này có đặc điểm là những sản phẩm bất động sản có tình trạng pháp lý chưa hoàn chỉnh hoặc không được pháp luật công nhận. Những sản phẩm này được quảng cáo hấp dẫn thu hút người mua. Rủi ro khi mua loại bất động sản này là dự án bị đình trệ, kéo dài chôn vốn vào dự án hoặc xấu nhất là chủ đầu tư ôm tiền bỏ trốn

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất qua vi bằng

Nhiều ngôi nhà có hình thức sổ chung được rao bán với hình thức lập vi bằng và thường có giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên việc mua bán theo kiểu này người mua có thể mất trắng bởi pháp lý của vi bằng trong giao dịch nhà đất là không có ý nghĩa.

 

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất không chính chủ

Khi mua bán nhà đất với người không chính chủ, giá mua có thể rẻ hơn thị trường nhưng rủi ro nhận lại là là tốn thời gian tiền bạc để kiện tụng vì tranh chấp với người chủ. Đặc biệt khi đất có quyết định thu hồi của nhà nước thì sẽ không nhận được bất cứ khoản bồi thường nào.

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền

Để “né” thuế, hiện nay nhiều người vẫn dùng “hợp đồng ủy quyền” trong giao dịch mua bán bất động sản. Rủi ro của loại hợp đồng này là: hợp đồng ủy quyền vô hiệu trong giao dịch bất động sản, tài sản thuộc diện tranh chấp hoặc đang kê biên thi hành án….

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất bằng hợp đồng cọc

Hợp đồng cọc được viết ra giữa cá nhân và cá nhân, nếu số tiền không quá lớn có thể không đặt nặng tính pháp lý và rủi ro. Tuy nhiên, hợp đồng này thường do bên bán đặt ra nên khá sơ sài tìm ẩn nhiều rủi ro. Người mua thiếu kiến thức pháp lý dễ rơi vào bẫy của những kẻ chiếm đoạt tài sản.

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất bằng hợp đồng góp vốn

Bản chất hợp đồng góp vốn không phải hợp đồng mua bán nên sản phẩm cuối cùng thường không đúng như cam kết, mà trong trường hợp dự án gặp bất lợi thì mức bồi thường trong hợp đồng góp vốn thường thấp hơn hợp đồng mua bán hoặc không có bồi thường.

giaodich_batdongsan

Giao dịch nhà đất đang bị chiếm dụng hoặc thế chấp

Giao dịch những tài sản nhà, đất đang bị cấm chuyển nhượng, tranh chấp hoặc dự án đang thế chấp ngân hàng mà chưa giải chấp trong thời điểm giao dịch thì khách hàng tiềm ẩn nhiều rủi và có thể mất trắng.

>>Xem thêm: Ảnh hưởng của dịch covid-19 đến thị trường bất động sản

TIN TỨC LIÊN QUAN

tiendo du an lavita charm

Cập nhật tiến độ thi công Lavita Charm Thủ Đức

Cập nhật tiến độ thi công dự án Lavita charm Thủ Đức. Tin tức cập nhật mới nhất liên quan đến tiến độ thi công, hạng mục bàn giao, lễ cất nóc cùng các thông tin liên quan đến dự án Lavita Charm Hưng Thịnh

DỰ ÁN MỚI NHẤT

Tổng Thể Dự Án Hado Centrosa Garden

HaDo Centrosa Garden

Nằm tại vị trí trung tâm giao lưu cả về kinh tế lẫn văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành lân cận, thuộc khu vực phía Nam, Hado Centrosa Garden đang sở hữu những lợi thế “vàng” cùng sức hút mạnh mẽ để trở thành tâm điểm chú ý của tất cả các nhà đầu tư

Vị trí dự án Kingdom 101

Kingdom 101

Tọa lạc tại vị trí đắc địa 334 Tô Hiến Thành quận 10 thành phố Hồ Chí Minh, dự án Kingdom 101 được cho là đang chiếm giữ vị trí vàng của thành phố.

sunshine-diamond-river-quan-7

SunShine Dimond River

Căn hộ chung cư ở dự án Sunshine Diamond Đào Trí sở hữu 1 vị trí vàng đắc địa ngay nơi giao thoa giữa sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, liền kề cầu Phú Mỹ, 3 mặt sát sông mang đến phong thủy thịnh vượng cho ngôi nhà của chủ nhân.